Xác định 150 ca F1 của Giám đốc Hacinco mắc Covid-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, liên quan tới 2 trường hợp mắc Covid-19 tại quận Thanh Xuân, Hà Nội; có tiền sử đi về từ Đà Nẵng là Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) và vợ đã xác định được 150 trường hợp F1.

Sáng 13/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã công bố 2 ca mắc Covid-19 mới. Hai vợ chồng gồm N.T.T.H. (BN 3633, sinh năm 1979) và N.V.T. (BN 3634, sinh năm 1977), cùng địa chỉ tại ĐN2 tòa nhà Center Point, số 27 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Mặc dù cặp vợ chồng này có tiền sử đi du lịch Đà Nẵng từ ngày 30/4 - 2/5 nhưng khi về Hà Nội không khai báo y tế.

Ngay sau khi kết quả xét nghiệm của cặp vợ chồng này dương tính với Sars-CoV-2, lực lượng chức năng đã phải chạy đua với thời gian để tiến hành truy vết và khoanh vùng. Tính đến 8h sáng ngày 13/5, số F1 được xác định là 150, trong đó 118 đã âm tính, 2 dương tính, số còn lại chưa có kết quả.

 

Được biết BN3634 hiện đang là Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco). Trước khi được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, họ đã đi lễ, đi họp, liên hoan, tiếp khách, chơi golf... tại nhiều quận, huyện trên địa bàn Hà Nội.

Ngay sau khi có thông tin, Hà Nội yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 đối với Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco).

 

Cùng với đó, tối muộn ngày 12/5, Sở Nội vụ Hà Nội có công văn thượng khẩn số 1240/SNV-TCBC gửi Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội về việc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội giao Sở Nội vụ khẩn trương phối hợp với Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong vi phạm quy định phòng, chống dịch đối với ông Nguyễn Văn Thanh;

Báo cáo, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh về việc chấp hành quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Chủ tịch UBND thành phố.

Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan đối với vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.